Bảo vệ con thế nào cho đúng với bảo hiểm nhân thọ?

Đăng ngày:

Bảo vệ con với bảo hiểm nhân thọ, khi nghĩ đến, chúng ta thường nghĩ sẽ tham gia cho con đầu tiên. Đó là bản năng làm cha mẹ, luôn mong muốn bảo vệ con một cách tốt nhất. Nhưng liệu đó có phải là cách tốt nhất cho con? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Bảo vệ con với bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Theo Wikipedia, Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và người bảo hiểm (doanh nghiệp bảo hiểm), trong đó người bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng được chỉ định một khoản tiền khi người được bảo hiểm qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ dùng để làm gì?

Chi trả các khoản chi phí sau khi bạn đã đi xa

Chi phí này bao gồm: chi phí hậu sự, chi phí y tế thuốc men mà bảo hiểm sức khỏe chưa chi trả và các khoản nghĩa vụ bắt buộc khác.

Thay thế thu nhập

Khi bất chợt đi xa vĩnh viễn khỏi cõi trần, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay bạn mang thu nhập trong tương lai về cho gia đình bạn. Khoản tiền này có thể thay bạn chi trả các chi phí thiết yếu hàng ngày cho con cái, báo hiếu bố mẹ, đảm bảo tiền học cho con. Và như vậy, cho dù bạn đi hay ở thì cuộc sống của những người bạn yêu thương vẫn được bảo vệ.

Trả nợ thay bạn

Ngay cả khi bạn không hiện diện trong cuộc đời này nữa thì các khoản nợ của bạn vẫn cần phải trả. Bạn không ở đó thì con cháu, bố mẹ bạn sẽ thay bạn gánh nợ. Và bảo hiểm nhân thọ có thể gánh nợ thay cho bạn khi bạn sở hữu nó đúng và đủ.

Tạo ra di sản thừa kế

Với khả năng hiện tại của mình, bạn mất bao lâu để có được tài sản hàng chục tỷ hay hàng trăm tỷ mong muốn? Bạn có cách nào tạo nó cực nhanh trong vòng 1 tháng hay không? Rất khó đúng không ạ? Với Bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tạo ra gia tài khổng lồ một cách nhanh chóng. Và khi ra đi, khối tài sản này sẽ trở thành di sản thừa kế cho nhiều thế hệ, giúp xóa đi lời nguyền: không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời.

Lưu danh muôn đời

Khoản tiền từ Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp tên tuổi bạn được lưu danh muôn đời khi được sử dụng cho những mục đích từ thiện, ủng hộ cộng đồng: lập quỹ từ thiện, quỹ học bổng…

Bảo vệ con như thế nào?

Để bảo vệ con được đi trên con đường mong muốn thì cần có tiền đến từ thu nhập của cha mẹ. Thu nhập ấy tạo ra:
– Tài chính để đảm bảo cuộc sống, học hành hàng ngày.
– Tài chính đảm bảo chăm sóc sức khỏe con khi chẳng may yếu người.
– Tài chính đảm bảo cho con cơ hội khởi nghiệp khi con đủ khả năng.

Cha mẹ còn tạo ra được thu nhập mang về, mọi vấn đề đều được giải quyết. Cuộc sống của con chẳng cần phải suy nghĩ nhiều. Nhưng cuộc sống này không ai chủ động kiểm soát được sức khỏe, tuổi thọ của mình. Có những việc bất chợt khiến thu nhập bị mất đi hoàn toàn và vĩnh viễn, ai sẽ là người tiếp tục mang thu nhập về bảo vệ cho con? Bạn có giải pháp nào cho tình huống này chưa?

Thực tế, hầu như chúng ta đi qua các giai đoạn của cuộc đời đều không có kế hoạch tài chính cụ thể. Làm đến đâu tiêu đến đó, lo đến đó. Chúng ta có nghĩ đến tiết kiệm, tích lũy. Nhưng tất cả chỉ hướng đến việc sở hữu tài sản mà thôi. Vậy nên, QUỸ DỰ PHÒNG ra đời như một nhu cầu tất yếu và được sử dụng phổ biến tại các nước phương Tây. Đó là công cụ giúp đảm bảo cuộc sống gia đình của hàng triệu người trên thế giới trước những biến cố của cuộc sống.

Lập quỹ dự phòng bảo vệ con với bảo hiểm nhân thọ

Được phát minh ở thế kỷ XVII tại các nước phương Tây, BHNT là công cụ giúp bạn xây dựng QDP với chi phí tối ưu chỉ từ 10% đến 20% thu nhập của mình.

Lập quỹ dự phòng bảo vệ con với bảo hiểm nhân thọ không có nghĩa là ưu tiên mua bảo hiểm cho con trước. Chúng ta luôn cần ưu tiên mua cho người tạo ra thu nhập của gia đình trước. Đó là cách thu nhập của gia đình được bảo vệ, nguồn sống cho những người ở lại trong đó có con được đảm bảo. Và con sẽ được bảo vệ an toàn tài chính theo cách đó,  đặc biệt khi con còn quá nhỏ chưa có khả năng bươn trải kiếm sống.

Tiếp đến là ưu tiên mua bảo hiểm lập QDP chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Quỹ này giúp cả gia đình chủ động về tài chính trước những biến cố nhỏ về sức khỏe trong cuộc sống. Hạn mức tài chính khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn và gia đình bạn. Hiểu rõ và chuẩn bị sớm các quỹ dự phòng là kế hoạch chu toàn.

Bạn cần tìm hiểu đúng về lập quỹ dự phòng với BHNT, đừng ngần ngại liên hệ với Hương Bùi nhé.