Người độc thân và bảo hiểm nhân thọ?

Đăng ngày:

Người độc thân sống một mình có cần bảo hiểm nhân thọ hay không? Đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn một góc nhìn về vấn đề này.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Theo Wikipedia, “Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và công ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người thụ hưởng một khoản tiền, khi người được bảo hiểm qua đời”.

Theo các chuyên gia tài chính, bảo hiểm nhân thọ là khoản tiền mặt dự phòng tài chính cho những chi phí phát sinh trong tương lai, để đảm bảo và duy trì chất lượng cuộc sống cho mỗi cá nhân và gia đình.

Người độc thân là ai?

Theo Wikipedia, “Người độc thân hay người đơn thân là một người chưa lập gia đình hoặc trong người đã ly hôn nhưng chưa kết hôn lại”

Dưới góc độ pháp luật, một người được xem là độc thân và được quyền đăng ký giấy chứng nhận kết hôn thì có 3 trường hợp cơ bản sau:

 • Người chưa đăng ký kết hôn lần nào
 • Người đã ly hôn chồng/vợ
 • Người có vợ/chồng chết hoặc mất tích

Người độc thân có nhu cầu và trách nhiệm tài chính gì?

Khi nói về người độc thân, chúng ta sẽ thấy có những người sống một mình, hoàn toàn không có trách nhiệm nuôi dưỡng ai, nhưng lại có những người sống cùng bố mẹ, con cháu và có trách nhiệm nuôi dưỡng họ. Nhìn chung, người độc thân có các nhu cầu và trách nhiệm tài chính sau:

1. Với bản thân

Chi trả chi phí sau cùng

Chi phí sau cùng là khoản dùng để chi trả cho các chi phí lo hậu sự cho người đã khuất dao động từ 25tr đến 350tr tùy theo gói dịch vụ cũng như mẫu hòm mà gia đình lựa chọn. Người độc thân khi sống một mình sẽ phải tự gánh chi phí này.

Chi phí chăm sóc sức khỏe

Trang điện tử báo thanh niên lấy thông tin từ báo cáo của Aon trên aon.com, “xu hướng về chi phí cho các kế hoạch chăm sóc sức khỏe gia tăng chung toàn cầu từ 7,8% năm 2019 lên 8% năm 2020. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tăng từ mức 8,6% lên 8,7%”. Chi phí chăm sóc sức khỏe là điều bắt buộc chứ không phải là muốn hay không. Chi phí gia tăng đang xâm lấn nghiêm trọng vào thu nhập của mỗi người. Người độc thân sống một mình phải tự lo cho bản thân và không nhờ cậy được vào ai, thì chi phí chăm sóc sức khỏe thực sự là một gánh nặng cực kỳ lớn.

Các khoản nợ

Người độc thân tự chịu trách nhiệm với các khoản nợ, không có ai san sẻ gánh nặng cùng. Đây cũng là điều khiến họ phải trăn trở rất nhiều.

Chi phí vận hành kinh doanh

Người độc thân khi là chủ của một doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm đối với chi phí hoạt động của doanh nghiệp đó. Họ luôn mong muốn doanh nghiệp được vẫn hành trơn tru cho dù họ có hiện diện hay không.

Đảm bảo cuộc sống ở tuổi xế chiều

Chi phí thì ngày càng đắt đỏ, thu nhập thì không còn, muốn có cuộc sống an nhàn, hưởng phúc và làm điều mình thích ở tuổi xế chiều, trong khi không có người để nương nhờ, người độc thân một lần nữa sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình.
Người độc thân và bảo hiểm nhân thọ

2. Với người sống phụ thuộc vào họ

Một số người sau khi ly hôn sống độc thân có con sẽ chịu trách nhiệm lo cho con, một số người độc thân không có con nhưng có trách nhiệm nuôi bố mẹ, anh chị em hay cháu. Gánh nặng tài chính đối với họ không hền nhỏ để đảm bảo duy trì chất lượng cuộc sống cho những người phụ thuộc.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho người độc thân?

Bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính quản trị rủi ro và tạo ra quỹ dự phòng tài chính giúp người độc thân:

 • Bảo vệ thu nhập tương lai chưa mang về
 • Giúp chủ động tài chính chăm sóc sức khỏe
 • Đảm bảo cuộc sống sung túc ở tuổi xế chiều
 • Thanh toán các khoản nợ
 • Thanh toán chi phí sau cùng
 • Đảm bảo tài chính duy trì hoạt động doanh nghiệp ngay cả khi không còn hiện diện nữa
 • Đảm bảo duy trì chất lượng cuộc sống cho những người phụ thuộc Cho dù người độc thân hiện diện hay vắng mặt trên cuộc đời này.

Người độc thân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Khi xuất hiện mong muốn bảo vệ tài chính tương lai

Không ai quản trị được tuổi thọ sức khỏe của mình. Có thể ngày hôm nay chúng ta khỏe nhưng ngày mai, ngày kia hay một năm sau không ai biết được mình sẽ thế nào. Những khoản tiền tạo ra trong tương lai cũng có thể vì thế mà không bao giờ nhận được. Những chi phí phát sinh chăm sóc sức khỏe có thể vì thế mà khiến chúng ta kiệt quệ. Ngay khi nhận ra điều này, người độc thân nên tham gia ngay bảo hiểm nhân thọ.

Khi nhu cầu sử dụng bảo hiểm chưa có

Bảo hiểm nhân thọ là khoản tiền dự phòng chỉ có thể mua được khi chúng ta chưa có nhu cầu sử dụng. Khi có nhu cầu sử dụng rồi thì không thể mua được bằng mọi giá. Do đó, người độc thân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu sử dụng bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào nhé.

Khi sức khoẻ còn hiệu lực

Trong Bảo hiểm nhân thọ, thứ giữ vai trò quyết định lớn hơn cả tiền bạc, đó chính là SỨC KHOẺ. Mọi sự trì hoãn ham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khiến giá trị của chúng ta bị mất dần đi bởi sức khoẻ và thời gian chưa bao giờ là bạn đồng hành. Vậy nên, Người độc thân nên tham gia BHNT Khi sức khỏe còn hiệu lực, trước khi thiên thần sức khoẻ của mình rời đi nhé.

Khi có thu nhập

Khi mỗi chúng ta là tài sản quý giá nhất, là cây ATM tuyệt vời nhất cần được ưu tiên bảo vệ. Các chuyên gia khuyên rằng: hãy coi mình là hoá đơn ưu tiên và trích ra 20% ngay khi có thu nhập. Khoản tiền này sẽ giúp người độc thân tạo ra quỹ tự do cho bản thân ngay khi hợp đồng được phát hành. Vì vậy, Người độc thân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi có thu nhập, đừng trì hoãn.

Người độc thân nên tham gia Món quà tương lai của Manulife, vì sao?

Lợi ích mà Món quà tương lai mang lại

Người độc thân tham gia Món quà tương lai của Manulife là một lựa chọn sáng suốt bởi các lợi ích sau đây:

– Lập quỹ dự phòng đảm bảo tài chính an toàn, hiệu quả, lên đến 100 lần số tiền ủy thác (Đối với nam tuổi từ 25 đến 30, nữ tuổi từ 25 đến 35);

– Bảo vệ tài chính lên đến 200% số tiền bảo hiểm trước các rủi ro tai nạn không mong muốn.

– Đính kèm sẵn quỹ dự phòng tài chính chăm sóc tai nạn lên đến 100% số tiền bảo hiểm;

– Được hoàn lại 88% phí bảo hiểm rủi ro;

– Được quyền đính kèm thêm các Quỹ dự phòng chăm sóc sức khỏe khác: viện phí, trợ cấp y tế, bệnh lý nghiêm trọng, ung thư, thương tật…..

– Được tích lũy tài chính với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn cho các mục tiêu tài chính khác nhau trong tương lai như:

+ Quỹ lương hưu

+ Quỹ học vấn

+ Quỹ mua thêm tài sản..

– Tối ưu hóa tích lũy với 9 quỹ đầu tư linh hoạt.

– Miễn phí rút giá trị tài khoản, Phí chuyển đổi quỹ và Phí thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ.

Điều kiện tham gia

 • Tuổi: từ 1 tháng tuổi đến 69 tuổi
 • Sức khỏe: còn hiệu lực tại thời điểm sát hạch cấp hợp đồng.

Thông tin tham khảo sản phẩm tại đây hoặc liên hệ:0982 121 382