Bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ – 10 điều cần biết

Đăng ngày:

Bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ đang có khoảng cách khá lớn so với đàn ông.  Trong khi nhu cầu sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của nam và nữ là như nhau. Bất kỳ ai có người sống phụ thuộc vào mình đều cần hợp đồng bảo hiểm.

Nếu bạn chưa có hoặc chưa có đủ bảo hiểm thì đây là những điều bạn cần biết.
Bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ

Bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ thường rẻ hơn của Nam

Cùng độ tuổi 39, cùng mệnh giá bảo vệ 1 tỷ đồng với Món Quà Tương Lai của Manulife, khách hàng nữ  chỉ cần ủy thác 11.8 triệu trong khi khách hàng nam cần uỷ thác số tiền là 13.33 triệu.

Lý giải điều này là vì dựa trên số liệu thống kê, phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông. Do vậy phí bảo hiểm của nữ thường sẽ rẻ hơn so với của Nam.

Bảo hiểm nhóm công ty mua thường chưa đủ

Công ty mua bảo hiểm cho nhân viên, bạn chỉ phải trả khoản phí thấp hoặc thậm chí sẽ được miễn phí. Nhưng bạn vẫn cần có một hợp đồng bảo hiểm cá nhân bởi vì khi bạn không còn làm việc ở đó nữa thì hợp đồng bảo hiểm cũng có thể sẽ không còn. Trong khi đó bạn luôn luôn cần có nhu cầu bảo vệ tài chính cá nhân và gia đình.

Hợp đồng bảo hiểm do công ty mua thường có mệnh giá bảo vệ rất là thấp chỉ bằng một hoặc hai lần thu nhập hàng năm của bạn. Và sẽ không đủ bù đắp phần thiếu hụt thu nhập của gia đình bạn khi cần, nhất là khi bạn có con hoặc có các khoản nợ cần trả.

Để biết bạn cần bao nhiêu quỹ dự phòng tài chính bằng bảo hiểm, hãy cộng tất cả các khoản bạn cần chi trả: chi phí thiết yếu cho 10, 15 hay 20 năm, các khoản nợ phải trả, tiền học đại học của con…. Tiếp đó, trừ đi số tiền bạn đã có từ các HĐBH, từ các tài sản có thể thanh lý, từ các khoản tiết kiệm. Bạn cũng có thể ngồi cùng chúng tôi để hoạch định từng con số này.

Bạn không phải là người trụ cột nhưng bạn vẫn cần bảo hiểm nhân thọ

Dù bạn chỉ  ở nhà nội trợ và không tạo ra thu nhập trực tiếp cho gia đình. Nhưng bạn vẫn cần BHNT. Vì nó sẽ giúp  bạn sẽ tạo ra một quỹ dự phòng tài chính đáng kể cho những người ở lại hay đơn giản là giúp bạn thanh toán các khoản nợ chưa trả nếu vận may của bạn bất chợt sa sút nghiêm trọng. Đó cũng chính là một tấm lưới an toàn tài chính của bạn và gia đình bạn

Bạn có thể tham gia BHNT khi mang thai

Nhiều bạn nghĩ rằng phải chờ sinh con xong mới được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đó là một quan niệm sai lầm. Việc tham gia BHNT phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm. Sức khỏe không đạt tiêu chuẩn xét duyệt đồng nghĩa với việc bạn không thể yêu cầu công ty BHNT bảo vệ tài chính cho bạn.

Mà trong quá trình mang thai, phụ nữ có thể gặp phải các tình trạng sức khỏe không tốt như tiểu đường thai kỳ hay trầm cảm sau sinh. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình tham gia bảo hiểm. Bạn có thể bị từ chối, tạm hoàn hay tăng phí bảo hiểm. Do đó, hãy tham gia BHNT khi tình trạng sức khỏe còn tốt nhất, ngay cả khi đang mang thai nhé.

Đừng để các vấn đề sức khỏe cản trở việc tham gia bảo hiểm của bạn

Khi sức khỏe của bạn có vấn đề, các công ty bảo hiểm có thể từ chối, loại trừ hoặc tăng phí bảo hiểm của bạn. Bạn cần kiểm tra kỹ càng sức khỏe của mình và tìm giải pháp phù hợp. Trong tình huống bị loại trừ những bệnh có sẵn hay tăng phí một cách hợp lý, đừng vội vàng từ bỏ. Không ai quản trị được tuổi thọ và sức khỏe của mình nên không thể chắc chắn những biến cố của cuộc sống sẽ bắt nguồn từ đâu. Việc của chúng ta là chuẩn bị tốt nhất để an tâm đón nhận cuộc sống.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ dễ dàng nhanh chóng

Ngồi ở nhà bạn vẫn có thể liên hệ với tư vấn viên để được tư vấn và ký hợp đồng online qua các phòng họp trực tuyến.

Một số sản phẩm bảo hiểm ngắn hạn được số hóa và khách hàng có thể tự mua tại website của công ty Bảo hiểm một cách nhanh chóng, thuận lợi trong vài phút, không cần kiểm tra sức khỏe, chỉ cần trả lời một vài câu hỏi thẩm định đơn giản: Manulife – Khởi đầu bảo vệ , Manulife – Max Tự Tin, Manilife – Max Sống Khỏe…

Hãy là khách hàng thông thái

Bạn có quyền tham khảo và so sánh quyền lợi, mức phí của các giải pháp khác nhau. Công ty Bảo hiểm nào cũng có website và niêm yết công khai thông tin sản phẩm cộng với mạng lưới tư vấn viên bảo hiểm khắp nơi. Bạn có thể ngồi tại nhà vào web hoặc gọi điện cho tư vấn viên bạn biết để tìm hiểu trước khi mua. Đừng bao giờ mua cái gì mà bạn không hiểu.

Đừng chỉ chọn Thương hiệu mà bạn biết

Chúng ta có thói quen lựa chọn nhà cung cấp hoặc người bán hàng quen biết. Nhưng đôi khi đó là lựa chọn sai lầm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mục đích của bạn là tìm kiếm giải pháp phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Hãy tìm hiểu thêm các công ty khác công bạn biết và lựa chọn theo tiêu chí của bạn.
Bạn cũng nên tìm kiếm tư vấn viên có kiến thức và hiểu biết để tư vấn và phục vụ hợp đồng của bạn, đừng quan trọng tư vấn viên đó làm lâu năm hay mới vào nghề. Hãy dành thời gian lắng nghe họ.

Đừng chọn giải pháp tương tự như giải pháp của người khác

Nhiều người nói với tư vấn viên: muốn có giải pháp với số tiền và quyền lợi như trong hợp đồng của chị A, anh B. Nhưng bạn có biết, Bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ là giải pháp chuyên biệt và giải pháp của họ có thể không phải là giải pháp dành cho bạn.
Tư vấn viên tài chính giống như một bác sĩ. Họ sẽ thăm khám nhu cầu tài chính của bạn và đưa ra các kết luận để bạn có căn cứ lựa chọn, xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính phù hợp. Bởi vậy, hãy ngồi cùng tư vấn viên để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất cho bạn nhé.

Đừng mua cho con khi bạn chưa có đủ bảo hiểm

Nước mắt chảy xuôi. Ai cũng nghĩ mua BHNT là để bảo vệ con. Nhưng hãy lưu ý rằng BHNT là công cụ lập quỹ dự phòng bảo vệ tài chính cho người sống phụ thuộc vào bạn nếu bất chợt vận may về sức khỏe và tuổi thọ của bạn suy giảm nghiêm trọng. Con bạn sống phụ thuộc vào bạn, không có người phụ thuộc nên chưa cần có BHNT.

Thông thường các hợp đồng BHNT cho con là các hợp đồng trọn đời, được thiết lập với mục đích:

  • Tích lũy tiền, tạo quỹ học đại học cho con
  • Tạo cho con các quyền lợi bổ trợ chăm sóc sức khỏe

BHNT từng không phải là một nơi tiết kiệm lý tưởng. Nhưng các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay đã giúp đáp ứng nhu cầu của bạn: giúp vừa bảo vệ, vừa tích lũy, vừa gia tăng đồng tiền của bạn ngay cả khi bạn đang ngon giấc.

Tuy vậy, lời khuyên của Hương vẫn là: Hãy có đủ bảo hiểm nhân thọ cho bản thân trước khi mua cho con bạn nhé!

Bạn đang cần tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, đừng ngần ngại liên hệ với Hương Bùi & Cộng Sự ngay hôm nay nha!